QUẢNG CÁO

Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

câu cá rô hột mít với buổi cơm đạm bạc miền tây


Miền tây cứ vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch.lúc này là mùa cá rô non dân miền tây đơn giản thôi chỉ việc lấy cần câu ra,đào vài con trùng làm mồi câu.tìm mấy con kênh trong ruộng lựa đám ruộng nào cá đóp móng nhiều thì thả mồi xuống câu


Ngồi câu một chút sẽ được mớ cá rô non.cá này về kho sà ăn thì bá cháy rồi còn gì

Cá kho tộ là một món ăn đặc trưng của miền Tây Việt Nam, được chế biến từ cá vừa được tẩm ướp gia vị và kho nước cốt dừa đến khi thấm đều, thịt cá mềm và thơm ngon. Đây là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích ở miền Tây.

Để làm món cá kho tộ, đầu tiên ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g cá lóc hoặc cá rô phi
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ hành trắng
  • 3 củ tỏi
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 lon nước cốt dừa (400ml)
  • Rau thơm, tiêu, ớt tươi (để trang trí)

Tiếp theo, ta tiến hành chế biến như sau:

  1. Làm sạch cá, cắt miếng vuông khoảng 3-4 cm. Bóc hành tím, hành trắng, tỏi và băm nhuyễn. Ớt đỏ và ớt hiểm cắt nhỏ.

  2. Cho cá vào một nồi, rắc muối và tiêu lên trên. Trộn đều và để trong 15 phút.

  3. Trong một nồi khác, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, sau đó cho hành tím, hành trắng và tỏi vào phi thơm.

  4. Tiếp tục cho ớt đỏ và ớt hiểm vào đảo đều.

  5. Đổ nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho đường và nước mắm vào khuấy đều.

  6. Cho cá vào nồi, đảo đều để cá được ngấm gia vị và nước sốt.

  7. Đun lửa to khoảng 5 phút cho cá sệt lại, sau đó giảm lửa vừa.

  8. Nắp nồi và nấu khoảng 30 phút đến khi cá mềm và thấm đều gia vị.

  9. Cuối cùng, trang trí bằng rau thơm, tiêu và ớt tươi.

Món cá kho tộ ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn thơm ngon này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét